Báo cáo nghiên cứu chi tiết của Waves

Điểm nổi bật của dự án

· Công nghệ đa năng và toàn diện

· Người sáng lập với thành tích đã được chứng minh trong lĩnh vực chuyên môn

· Dự án đã tồn tại được 4,5 năm và vẫn nằm trên trang đầu tiên của CoinMarketCap.

· Hệ sinh thái cơ sở hạ tầng rộng lớn giải quyết các thách thức chính của ngành

· Nhiều người sử dụng

Waves là gì?

Khẩu hiệu của Waves là “ Những đổi mới của ngày mai cho con người của ngày hôm nay”. Họ tiếp tục nói: “.. thúc đẩy các biên giới công nghệ cho các nhà phát triển tiên phong của ngày mai và áp dụng chúng để triển khai thực tế hàng ngày.

Tên “Waves” liên quan đến tài khoản được mở trên nền tảng blockchain để trao đổi giá trị phi tập trung trên internet và các công cụ SDK (bộ phát triển phần mềm) để phát triển các ứng dụng Web 3.0. Nó sử dụng token WAVES gốc để thực hiện các giao dịch khác nhau cho các giao dịch chuyển token và giao dịch dữ liệu. Giống như Ethereum, Nó có hợp đồng thông minh, ngôn ngữ lập trình gọi là Ride, khả năng tạo token tùy chỉnh (tài sản thông minh) và các ứng dụng phi tập trung.

Sử dụng sức mạnh của blockchain, nó phát triển các hệ thống để người dùng cuối sử dụng bằng cách thúc đẩy sự đơn giản và khả năng sử dụng, giảm các rào cản gia nhập và các vấn đề trong quá trình tham gia vào các ứng dụng blockchain.

Nó sử dụng cơ chế đồng thuận leased proof of stake (LPoS), cho phép họ cho thuê bất kỳ nút Waves nào, xác nhận các giao dịch và kiếm phần trăm thanh toán cho nút đó như một phần thưởng. Người cho thuê token của họ cho bất kỳ nút nào thuê càng nhiều thì cơ hội nút đó tìm thấy khối càng cao, do đó cơ hội nhận được phần thưởng càng cao. Mặc dù cần có tối thiểu 1000 token WAVES để chạy một nút, nhưng không có giới hạn tối thiểu để thuê bất kỳ token nào.

Một tính năng khác của blockchain này là “khả năng tương tác” được quản lý thông qua giao thức Gravity, giải quyết vấn đề dữ liệu bị phân mảnh trên thị trường tiền điện tử và cơ sở dữ liệu trong thế giới thực. Gravity là một tỷ lệ bất khả tri của blockchain; hoạt động như một mạng lưới truyền thông cross-chain hoàn toàn an toàn và phi tập trung về bản chất. Bằng chứng là nó không chỉ hỗ trợ một chuỗi cụ thể, không giống như các kỳ tích dựa trên blockchain khác; có một hệ thống không có token (hoạt động mà không cần token).

Thành phần giao thức thứ ba trong hệ sinh thái Waves là giao thức Neutrino cho phép các tài sản trong thế giới thực như USD được chuyển đổi thành các token như USDN bằng cách khóa Neutrino system base token(NSBT) làm tiền tệ dự trữ và ổn định “Thuật toán” trong hợp đồng thông minh. Giao thức này được điều chỉnh chủ yếu bằng cách cho phép DeFi và tạo USDN, một loại tiền ổn định có thể được stake để có lợi nhuận hàng năm bền vững từ 12–15%.

Ngoài ra, nền tảng Waves; Có một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nơi bạn có thể đầu tư vào tiền điện tử truyền thống, cũng như giao dịch/mua bán với tiền điện tử truyền thống. Ngoài ra, tạo token riêng và tài sản thông minh.

Công nghệ

Nền tảng Waves có ba giao thức: Waves, Gravity và Neutrino, trong khi hệ sinh thái của nó bao gồm trao đổi phi tập trung, các ứng dụng phi tập trung, ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh và token WAVES gốc.

Giao thức Waves là blockchain chính với token WAVES cục bộ và là nền tảng lưu trữ các ứng dụng phi tập trung và tài sản thông minh.

Nó sử dụng những gì đã được đề xuất nhưng bị loại bỏ trên Bitcoin vì vấn đề khả năng mở rộng và triển khai giao thức NG cho Waves-NG. Nó làm tăng hiệu suất của blockchain bằng cách sử dụng các khối “liquid”. Không giống như truyền thống có kích thước cố định, những khối liquid này liên tục phát triển cho đến khi khối tiếp theo được tìm thấy.

Đầu tiên, một khối lãnh đạo được chọn theo cơ chế khai thác “proof of stake”. Nó không chứa dữ liệu giao dịch mà chỉ phục vụ một mục đích là chia sẻ. Đây cũng được gọi là các khối khóa. Khi khối chuyển mạch được đặt, một loạt đầu vào sổ cái được tạo, nhưng được nhập bởi một nút được ủy quyền (người lãnh đạo được bầu chọn) và không sử dụng cơ chế “proof of stake”.

Mạng được thực hiện để điều chỉnh hiệu quả và đạt mức cao nhất tùy thuộc vào điều kiện mạng. Nhờ giải pháp này, blockchain Waves có thể xử lý các giao dịch với tốc độ 100 Tx/giây và thường mất khoảng 2 giây để thêm một giao dịch vào khối; điều này đóng góp tích cực vào trải nghiệm người dùng.

Vì giao thức hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận proof of stake, nên cần phải stake ít nhất 1000 token WAVES để chạy một nút. Nút tham gia xác minh giao dịch sẽ nhận được phần thưởng là token WAVES và càng nhiều token Waves số tiền stake của nút thì càng có nhiều phần thưởng. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể cho thuê token cho bất kỳ nút nào đã tồn tại để tăng số tiền thưởng hoặc giành giải thưởng mà không cần chạy “ full node”; do đó nó được gọi là Leased Proof of Stake (lpos).

Quy mô giải thưởng được thay đổi bằng cách bỏ phiếu của các nút và cuộc bỏ phiếu này; Đối với 10.000 khối, nó được tạo ra sau mỗi khối thứ 100.000 (khoảng 70 ngày một lần). Trong khoảng thời gian này, các thợ đào có thể bỏ phiếu để giảm, tăng hoặc duy trì kích thước phần thưởng hiện tại và sau khi đạt được sự đồng thuận, kết quả sẽ không thay đổi đối với 1000.000 khối khác.

Tương tác với blockchain dựa trên tài khoản. Tất cả nội dung và dữ liệu được liên kết với tài khoản có một cặp key: private key mà tài khoản sử dụng để sign các giao dịch và public key cho phép bất kỳ ai xác minh chữ ký.

Tại Waves, tất cả dữ liệu blockchain như phát hành token, chuyển tiền điện tử, tạo hoặc gọi hợp đồng thông minh được trình bày dưới dạng giao dịch. Do đó, các loại giao dịch khác nhau tùy thuộc vào mục đích và được chia thành ba loại: mã hóa, sử dụng, network.

Các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung được tạo bằng ngôn ngữ lập trình độc quyền có tên là Ride. Dựa trên biểu thức, nó phân biệt chữ hoa chữ thường và không có biểu thức như vòng lặp, đệ quy; và các biểu thức chuyển sang dạng tương tự, và do đó không phải là Turing hoàn chỉnh. Cái này được thiết kế và tạo ra khả năng chống lỗi; Nó nhằm mục đích giảm thiểu phạm vi của những sai lầm phổ biến và những sai lầm nghiêm trọng khi phát triển trên blockchain Waves. Việc tạo và triển khai các hợp đồng thông minh và các tập lệnh khác không yêu cầu gas và cơ sở hạ tầng thân thiện với nhà phát triển của nó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc dùng thử và đổi mới.

Giao thức Gravity

Gravity là một oracle layer cho blockchain Waves để thực hiện tương tác cross-chain và đưa dữ liệu từ thực tế vào blockchain một cách phi tập trung và đáng tin cậy. Điều này đạt được bằng cách tạo ra một mạng lưới các nút xác nhận dữ liệu bên ngoài bằng sự đồng thuận, thay vì dựa vào một nguồn thông tin duy nhất.

Để thiết lập một giao thức đồng thuận, nó yêu cầu động cơ kinh tế để những người tham gia thực hiện các nhiệm vụ đó, nhưng điều đó đi kèm với xung đột lợi ích vì lớp mới sẽ ưu tiên mạng của mình hơn các nguồn dữ liệu khác và quan tâm đến việc cung cấp phần thưởng cho các nhà khai thác của nó.

Gravity được xây dựng mà không cần token để giải quyết vấn đề xung đột lợi ích này và không cố gắng tạo ra giá trị mới mà thay vào đó sử dụng giá trị bị khóa trong các blockchain mà nó hoạt động. Để tham gia mạng Gravity và chạy một nút; Bạn cần khóa một số lượng token gốc nhất định cho chuỗi mà bạn đang khai thác. Người dùng của chuỗi cụ thể này trả tiền cho dữ liệu được cung cấp và phần thưởng được chia sẻ bởi tất cả các nút theo chất lượng của dữ liệu được cung cấp và tổng đầu vào nhận được.

Đây là ý nghĩa của blockchain bất khả tri. Mạng không dựa vào bất kỳ token của mình để tiếp tục khuyến khích người tham gia cung cấp dữ liệu đáng tin cậy. Thay vào đó, nó hoạt động giống như một mạng PoW nơi các chuỗi mà các thợ đào (các nút Gravity) đang làm việc cung cấp dữ liệu để đổi lấy các loại tiền điện tử hiện có.

Ngoài việc cung cấp dữ liệu, các nhà cung cấp cross-chain có thểcung cấp tính thanh khoản của các đồng tiền và tài sản hiện có để thực hiện cross-chain swap; đây là một giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng tài chính phi tập trung phải lấy dữ liệu về giá cả, số lượng, v.v. từ nhiều các blockchains theo cách không tin cậy và xây dựng các sàn giao dịch phi tập trung mà Waves đã có.

Giao thức Neutrino

Tích hợp DeFi không ma sát đầy hứa hẹn bằng cách hoạt động như một bộ công cụ interchain để đa tài sản hóa là giao thức Neutrino. Nó có thể thực hiện token hóa các tài sản trong thế giới thực như tiền tệ quốc gia, hàng hóa, v.v. bằng cách duy trì sự ổn định giá thông qua thuật toán và token gốc của nó, token cơ sở hệ thống Neutrino (NSBT), được giữ trong dự trữ và một mạng lưới các nhà tiên tri (như giao thức Gravity).

Mục tiêu là tạo ra sự cân bằng về giá giữa số vốn của tài sản tổng hợp được mã hóa (ví dụ: neutrino của đồng đô la) và số vốn của “tài sản thế chấp” được đại diện bởi token gốc (chẳng hạn như Waves) tương tự như trong trường hợp của MakerDAO DAI, có giá trị được duy trì bằng tính ổn định của thuật toán.

Thông qua NSBT, một ưu đãi được đảm bảo rằng trong trường hợp giảm dự trữ trong tài sản cơ bản được token hóa, tài sản thế chấp sẽ được bổ sung bằng cách mua NSBT hoặc giải phóng dự trữ. Token NSBT và tài sản token hóa được thế chấp thêm bởi waves native token để đảm bảo sự ổn định hơn nữa.

Ví dụ, việc thế chấp WAVES cho giá trị tương đương USD để đưa ra một stablecoin USDN được waves hỗ trợ về mặt thuật toán được duy trì ở mức 1:1 chốt so với USD. Đây là trường hợp sử dụng đầu tiên được phát triển bởi nền tảng Waves và có thể được đặt cược cho lợi suất tỷ lệ phần trăm hàng năm từ 8% đến 15% hàng năm, tùy thuộc vào giá thị trường của WAVES.

Tương tự như các giải pháp DeFi khác gửi tài sản thế chấp cho hợp đồng thông minh và tokenN, giá trị cốt lõi của nó được tạo ra như được bảo vệ và đảm bảo bởi “tài sản thế chấp” hoặc phương án cuối cùng là “NSBT”.

Waves Enterprise Blockchain

Có một blockchain hỗn hợp khác được gọi là Waves Enterprise với token gốc WEST; Nó là sự kết hợp của một mạng công cộng và riêng tư. Waves Enterprise kết nối các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ và các ứng dụng phi tập trung trong một môi trường bảo mật về bản chất, tận dụng lợi thế của blockchain được phép công khai trong nhiều trường hợp sử dụng kinh doanh.

Với các tính năng như bỏ phiếu điện tử và nhận dạng khuôn mặt, nó hoàn hảo cho các tập đoàn lớn tham gia vào việc ra quyết định thông qua quy trình bỏ phiếu và theo dõi sự hiện diện và hiệu suất làm việc thông qua thông tin đăng nhập.

Nhóm mục tiêu

Waves có nhiều tính năng; Nó dành cho người dùng cuối, nhà phát triển và tổ chức vì nó cung cấp một nền tảng đa chức năng. Do đó, người dùng cuối sử dụng token WAVES; Anh ta có thể muốn sử dụng nó để giao dịch trên blockchain hoặc đầu tư vào các loại tiền điện tử khác nhau thông qua sàn giao dịch phi tập trung của WAVES. Ngoài ra người dùng cũng có thể kiếm phần thưởng bằng cách sử dụng các tùy chọn “stake” nhất định, chẳng hạn như cho thuê nút, chạy một nút đầy đủ để xác minh giao dịch hoặc chỉ cần khóa token USDN trong các sàn giao dịch/giữ chúng trong ví của họ để kiếm 12–15% mỗi năm.

Các nhà phát triển có thể viết các ứng dụng phi tập trung của họ bằng ngôn ngữ lập trình Ride, hợp đồng thông minh và tài khoản thông minh và phân phối chúng trên mạng với chi phí rẻ mà không phải trả phí gas, giúp giảm chi phí sản xuất và khuyến khích sự sáng tạo.

Doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc sử dụng nền tảng này để dễ sử dụng, khả năng tương tác và đáng chú ý nhất là tạo và phát hành token tùy chỉnh và tài sản thông minh. Xây dựng một ứng dụng phi tập trung và mã thông báo tùy chỉnh liên kết có trường hợp sử dụng chính trong ICO và huy động vốn cộng đồng. Đồng thời, các bộ sưu tập cũng là một trong những chính vì các token không thể thay thế cũng có sẵn.

Sản phẩm

Hệ sinh thái Waves bao gồm ba thành phần:

Thành phần đầu tiên là các giao thức mạng với các quy tắc, mô hình giao dịch và cơ chế đồng thuận của riêng chúng, chẳng hạn như Waves , GravityNeutrino . Các giao thức này là xương sống của hệ sinh thái; Cung cấp đa chức năng và nền tảng công nghệ để phát triển và sử dụng.

Thành phần thứ hai là cơ sở hạ tầng được xây dựng trên các giao thức này. Nó bao gồm: Keeper để quản lý khóa cá nhân, IDE để phát triển sandbox, ngôn ngữ lập trình RIDE cho hợp đồng thông minh và các công cụ khác để phát triển dApp, API, thư viện, công cụ và khuôn khổ.

Lớp ứng dụng thứ ba và thiết thực nhất, thành phần bao gồm một số lượng lớn các ứng dụng phi tập trung như trao đổi phi tập trung (DEX), ứng dụng di động, ứng dụng khai thác và bỏ phiếu. Nhiều dApp khác nhau đang chạy trên mạng để stake và lending token USDN.

Trạng thái sử dụng

Nền tảng Waves có rất nhiều trường hợp sử dụng. Nó phù hợp với người dùng như một nền tảng cho phép tất cả các công cụ và nhu cầu để tạo và kích hoạt một nền kinh tế phi tập trung. Họ muốn thực hiện các giao dịch có giá trị cho các nhà phát triển muốn xây dựng các ứng dụng phi tập trung và các tổ chức muốn làm sáng tỏ cơ sở hạ tầng hiện có của họ trên blockchain.

Các chức năng và tính năng của hệ sinh thái Waves phù hợp nhưng không giới hạn ở: ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), quyên góp và huy động vốn từ cộng đồng, dịch vụ ký quỹ, giới thiệu và chương trình khách hàng thân thiết, thị trường, P2P lending, chơi trò chơi, bỏ phiếu, quản lý danh tính kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Hệ sinh thái sóng, trong nền kinh tế phân tán; nó bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để tham gia, xây dựng và kinh doanh.

Token WAVES được sử dụng làm token gốc để stake cả trên blockchain để thực hiện giao dịch và trên các nút để xác thực giao dịch và kiếm chúng làm phần thưởng. Hai chức năng cơ bản khác của token Waves; USDN được sử dụng làm tài sản thế chấp để tạo stablecoin, vì nó được hỗ trợ bởi một số lượng nhất định được dự trữ.

Đối thủ

Waves là một nền tảng công nghệ tập trung vào mô hình Web 3.0, một hệ sinh thái minh bạch, riêng tư và công bằng được hỗ trợ bởi các công nghệ phi tập trung. Đối thủ của Waves là các nền tảng blockchain khác tập trung vào khả năng tương tác và khả năng mở rộng.

Polkadot: được thành lập để cung cấp một mô hình web thân thiện với người dùng đầy đủ chức năng và phi tập trung; Đây là một dự án mã nguồn mở được thành lập bởi Web3 Foundation, một Quỹ của Thụy Sĩ. Polkadot là một giao thức được chia sẻ cho phép các mạng blockchain hoạt động cùng nhau. Token DOT phục vụ ba mục đích khác nhau: quản trị mạng, stake và binding.

Komodo: tự mô tả mình là một nền tảng đa chuỗi mở, có thể chỉnh sửa. Trong khi nguồn gốc phát triển blockchain bắt nguồn từ năm 2014, Komodo được cho là một trong những người tiên phong trong kiến trúc đa chuỗi trong không gian blockchain. Tính đến tháng 8 năm 2019, Komodo tập trung vào việc cung cấp các giải pháp blockchain an toàn, có thể mở rộng, tương tác và thích ứng với doanh nghiệp.

Cosmos: một mạng lưới phi tập trung gồm các blockchain song song độc lập, mỗi blockchain được hỗ trợ bởi các thuật toán đồng thuận BFT như đồng thuận Tendermint. Cosmos, có thể mở rộng và tương tác; hệ sinh thái blockchain.

Thành viên của nhóm

Alexander Ivanov — Giám đốc điều hành

Aleksander có hơn 15 năm kinh nghiệm về IT (Thông tin và Công nghệ) và kinh nghiệm khởi nghiệp. Ông thành lập Intelligence Unitrade, bắt đầu các dự án như Coinomat. Aleksander là người sáng lập Waves Platform và dự án Vostok.

Maxim Pertsovskiy — COO

Maxim thành lập Green Garage Makerspace vào năm 2014 và tham gia Waves Platform vào năm 2016.

Sten Laureyssens — Chuyên gia tư vấn chiến lược

Sten đã là một người ủng hộ nhiệt tình của Waves kể từ khi thành lập (4 năm trước). Sten gần đây đã tham gia Hiệp hội Waves để hỗ trợ chiến lược cho sự phát triển của hệ sinh thái Waves.

Inal Kardanov— Nhà phát triển bất động sản

Inal tham gia Nền tảng Waves vào năm 2018 với tư cách là người ủng hộ nhà phát triển, nơi anh chịu trách nhiệm xây dựng cộng đồng nhà phát triển và giúp các nhà phát triển bên thứ 3 xây dựng ứng dụng của họ trên blockchain.

Nhấn vào đây để tiếp cận các thành viên khác trong nhóm .

Token Sales & Economics

ICO Waves được tổ chức từ ngày 12 tháng 4 năm 2016 đến ngày 31 tháng 5 năm 2016. Trong ICO, 85 triệu token WAVES đã được bán trong tổng số 100 triệu nguồn cung cấp (như đã thỏa thuận trước đó), thu được 16.436.095 đô la Mỹ.

Vì toàn bộ nguồn cung token đã được phát ra ngay từ đầu, không có bất kỳ tỷ lệ lạm phát, thời gian khóa (trao quyền) hoặc tạo ra nhiều token hơn có thể làm xáo trộn nghiêm trọng mô hình kinh tế của nó.

Phần thưởng thu được thông qua khai thác (các nút xác nhận giao dịch) đến từ phí giao dịch đã thanh toán được mô tả chi tiết hơn trong các phần trước.

Tiềm năng thị trường

Waves bắt đầu với lợi thế cạnh tranh chính của nó, đó là việc tạo token riêng cho thị trường ICO nhanh chóng và dễ dàng. Kể từ đó, chúng tôi nhận thấy sự sụt giảm nhu cầu đối với các sản phẩm như vậy và vì nền tảng vẫn có chức năng này nên nó vẫn chưa nổi bật với các tính năng chính của nó.

Với những phát triển công nghệ mới, đặc biệt là giao thức Gravity oracle và Neutrino, Waves cho phép người dùng tạo các sản phẩm tài chính tùy chỉnh và tham gia vào lĩnh vực tài chính phi tập trung thông qua Waves DEX địa phương.

Mặc dù nó cung cấp các hợp đồng thông minh và khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung, nhưng nó không được định vị như một đối thủ cạnh tranh như Ethereum. Still, Aeve, Compound… Nó có xu hướng là một nền tảng DeFi cạnh tranh thị phần của LINK với Gravity oracle và thị trường stablecoin, cũng như thị trường tiền USDN có thể được stake để có lợi nhuận hàng năm cao.

Với tài sản thông minh của mình (có thể đại diện cho tài sản hoặc quyền sở hữu hữu hình trong thế giới thực), nó đã rời khỏi các ICO đơn giản. Nó đã cố gắng nắm bắt thị trường STO làm cho đối thủ cạnh tranh chính của nó trong lĩnh vực này Polymath.

Tóm lại, Waves, với tư cách là một nền tảng hợp đồng thông minh blockchain với hệ sinh thái gồm các giao thức và lớp công nghệ, phân nhánh ở các thị trường ngách khác nhau trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên lợi thế cạnh tranh chính là dễ sử dụng và phát triển; Mục tiêu chính của nó là chiếm thị phần DeFi, hiện đang vượt (tại thời điểm viết bài) 8,5 tỷ đô la.

Quan hệ đối tác

Band Protocol: kết hợp dữ liệu thế giới thực và các API; Nó là một mạng lưới dữ liệu liên chuỗi kết nối với các hợp đồng thông minh.

Tron: Tron cung cấp cho các nhà phát triển để tạo hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (DApps), tự do xuất bản, sở hữu và lưu trữ dữ liệu và nội dung khác.

Fusion: tự định nghĩa mình là một nền tảng tài chính dựa trên blockchain toàn diện, cung cấp các dịch vụ cross-chain, cross-organization và cross-data thông qua các hợp đồng thông minh.

Ankr: Tạo nền tảng cơ sở hạ tầng và thị trường cho cổ phần Web3. Cơ sở hạ tầng blockchain nhằm mục đích cho phép các nhà cung cấp tài nguyên và người dùng cuối dễ dàng kết nối với các công nghệ blockchain và ứng dụng DeFi.

Vidt: API VIDT cho phép các tổ chức bảo vệ dữ liệu kỹ thuật số của họ chống lại gian lận và thao túng. Một công thức đơn giản nhưng mạnh mẽ, bổ sung và bảo vệ giá trị với chi phí và công sức tối thiểu.

Dữ liệu cộng đồng và thông tin chính khác

Sự hiện diện trên mạng xã hội lớn nhất mà Waves có là trên Twitter và sau đó là sub-reddit . Mặc dù các thông báo tương tự đã được đưa ra trên cả hai kênh, nhưng người dùng Reddit quan tâm hơn đến phần nội dung/kỹ thuật; Người dùng trên Reddit có nhiều khả năng để lại nhận xét và tương tác với nhau hơn. Nền tảng được xếp hạng thứ ba và cuối cùng về mức độ hiện diện trên mạng xã hội: YouTube điều này là hợp lý khi cho rằng nội dung họ cung cấp không phù hợp lắm với định dạng video và chủ yếu là quảng cáo khuyến mại. Chúng tôi cũng có một kênh Telegram để cập nhật cộng đồng .

Ngoài tất cả những thứ này, bạn có thể truy cập một số tài nguyên quan trọng qua các liên kết bên dưới;

waves.exchange/

waves.tech/waves-protocol

docs.waves.tech/en/

www.allcryptowhitepapers.com/waves-whitepaper/

medium.com/@neutrinoteam

Bài gốc: upblock.io/research/Waves

Waves Technologies là một hệ sinh thái toàn diện của các công nghệ blockchain tiên tiến, bao gồm ba giao thức blockchain đa năng — Waves, Neutrino và Gravity.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store